Yamaha Xmax300 กี่โลลิตร

ลองขับไม่เกิน 90 กม:ชม 1 ถัง มี ถึงร้อยบ้างตอนถนนโล่งจริงๆแต่พยายามไม่ให้เกิน 5500 รอบ เติมไป 340 บาท วิ่งจนกระพริบ ได้ 370 กิโล เฉลี่ย 35.5 โลลิตร โลไม่ถึงบาท เวลาเดินทางเพิ่มขึ้น 10 – 15 นาที เติม 95 v power ลิตรประมาณ 32 บาท ปล เดี๋ยวลองถังสองว่าอัตราสิ้นเปลืองจะขึ้นไปสุดเท่าไหร่ ก่อนน่านี้อยู่ที่ 28-29โลลิตร

รีวิว YAMAHA XMAX 300 จากการใช้งานจริงในเมือง และนอกเมือง เมื่อขยับมา CC มาจาก YAMAHA Nmax 155

YAMAHA XMAX 300 สปอร์ตออโตเมติกพรีเมี่ยม 300cc ปี 2017 ราคา 168,000 บาท สปอร์ตออโตเมติกพรีเมี่ยม 300cc ถ่ายทอด DNA ยนตกรรมชั้นนำของ MAX Series ออกมาอย่างลงตัว แรงขึ้นอีกขั้นด้วยเครื่องยนต์บลูคอร์ 300 ซีซี ผสานสมดุลแห่ง สมรรถนะ การขับขี่ที่สปอร์ตเร้าใจ กับฟังก์ชั่นฉลาดสุดสมาร์ท และสไตลิ่งที่เรียบหรูเหนือระดับเข้าไว้ด้วยกัน ตามเอกลักษณ์แห่งพันธุกรรมตระกูล MAX เครื่องยนต์บลูคอร์ (Bluecore) เทคโนโลยีแห่งความแรง และความประหยัด เอกสิทธ์เฉพาะยามาฮ่า ระบบหัวฉีดอัจฉริยะ และกระบอกสูบไดอะซิลที่พัฒนาใหม่ เผาไหม้หมดจด ช่วยลดมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาพร้อมระบบเกียร์ CVT เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้สนุกและเร้าใจในทุกระดับความเร็ว ไฟหน้า-ไฟท้าย FULL LED ดีไซน์แบบสปอร์ตพรีเมี่ยมทันสมัย สว่างชัดเจนทุกระยะการมองเห็น เพิ่มวิสัยทัศน์ที่ดีในการขับขี่ Multi-function Meters แผงหน้าปัดรูปทรงสปอร์ต ที่แสดงข้อมูลอย่างชัดเจน พร้อมจอ LCD บอกสถานะฟังก์ชั่นการขับขี่ได้อย่างครบครัน *สามารถควบคุมการทำงานของจอ Read More …

คุณค่าและราคาของรถวินเทจ

คุณค่าและราคาของรถวินเทจนั้นจะมีปัจจัยใดบ้าง ที่ทำให้ทั้งสองสิ่งพุ่งขึ้นสูงเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไปชมกันได้ในบทความนี้เลย 5 เรื่องราวของคุณค่าและราคาของรถวินเทจ ของวินเทจหรือของเก่าในปัจจุบันนี้นับได้ว่าเป็นของที่มีคุณค่า และราคาเพิ่มขึ้นสูงเรื่องๆ ไม่ว่าของชิ้นนั้นจะเป็นของจากวงการใดก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการรถที่มีความต้องการเพิ่มมากยิ่งขึ้น และมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะเป็นเพราะอะไรที่ทำให้รถวินเทจนั้นมีคุณค่า และราคาเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไปติดตามชมกันได้เลย 1.จำนวนที่จำกัด ข้อแรกเลยเพราะรถวินเทจนั้นมักจะอยู่ในข้อจำกัดในเรื่องของจำนวน เนื่องจากรถเหล่านี้มักจะเป็นรถที่ข้ามผ่านกาลเวลาและเหลือรอดมาจากในอดีต ซึ่งไม่ได้มีผลิตอีกแล้วในปัจจุบัน หรือหากมีผลิตขึ้นมาใหม่ก็จะไม่ได้เหมือนของเดิม ทำให้เรื่องของจำนวนที่จำกัดนี้กลายมาเป็นสิ่งที่ทำให้เหล่ารถวินเทจราคาสูงขึ้นและมีคุณค่าเพิ่มขึ้นมาเป็นอย่างมาก 2.ผ่านเรื่องราวต่างๆ มามากมาย ข้อต่อมาก็สืบเนื่องมาจากความเก่าหรือระยะเวลาที่มันผ่านมา ทำให้เหล่ารถวินเทจนั้นมักจะมีเรื่องราวในตัวเองไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบริษัท เรื่องราวเกี่ยวกับวัตถุดิบ หรือการใช้งานของรถนั้นๆในอดีต ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้ใหม่ ไม่สามารถเกิดขึ้นมาได้อีกแน่นอน ทำให้รถวินเทจที่มีเรื่องราวจำพวกนี้เป็นส่วนผสมล้วนมีคุณค่าและราคาได้อย่างไม่ยาก 3.เก็งกำไรได้แน่นอน ข้อที่สามอาจจะไม่ได้เป็นเรื่องของคุณค่าทางจิตใจ แต่ก็เป็นเรื่องของคุณค่าด้านตัวเงินในกระเป๋า เพราะรถเก่าหรือรถวินเทจนั้นเป็นอีกหนึ่งของสะสมที่ไม่ได้มีราคาตกลงเหมือนกับการซื้อรถรุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบัน ทำให้หลายคนที่มีพอจะมีฐานะ หรือได้กำไรมาจากคาสิโนออนไลน์ที่เชื่อถือได้ นำเงินมาลงทุนกับรถวินเทจ เนื่องจากในบางครั้งราคาของมันก็พุ่งสูงขึ้นได้มากกว่าหุ้น หรือการลงทุนหลายๆ ประเภท 4.รถวินเทจคือตัวบ่งบอกรสนิยม ข้อที่สี่เนื่องมาจากในอดีตนั้นบริษัทรถที่ได้ผลิตรถของตัวเองออกมานั้น มักจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง ทำให้รถที่มาจากช่วงเวลาในอดีตนั้นมักจะเป็นตัวบ่งบอกรสนิยมของตัวผู้ขับขี่หรือผู้ที่ครอบครองได้อย่างชัดเจน 5.ของเก่าล้วนมีคุณค่าที่ไม่สามารถประเมินได้ ข้อสุดท้ายนั้นก็เป็นเรื่องของคุณค่าทางจิตใจล้วนๆ เพราะสำหรับของเก่าไม่เฉพาะกับรถวินเทจมักจะมีคุณค่าที่ประเมินไม่ได้ ทำให้ในบางครั้งราคาของมันก็อาจจะไม่สามารถอ้างอิงกับหลักอะไรได้เลย

เบ็กแฮมกับมอเตอร์ไบค์วินเทจ

เดวิด เบ็กแฮม กับมอเตอร์ไบค์วินเทจคันโปรด การประกอบกันของชิ้นส่วนต่างๆ กลายมาเป็นมอเตอร์ไบค์วินเทจทรงเอกลักษณ์ ตามไปดูสเปคมอเตอร์ไซด์ย้อนยุคของเดวิด เบ็กแฮม ล่าสุดกับข่าวกอสซิปเมื่อสิงหาคมที่ผ่านมา เดวิด เบ็กแฮม ได้ขี่มอเตอร์ไซด์วินเทจรุ่นออกแบบพิเศษ ขณะอยู่ในช่วงเจรจาธุรกิจกับประธานาธิบดีโอบามาในลอสแองเจลลิส แม้ตำแหน่งดาวรุ่งนักฟุตบอลของเขา จะกลายเป็นอดีตอันแสนหอมหวานของแฟนๆ Sbobet ไปแล้ว แต่ทุกวันนี้ เบ็กแฮมยังคงเป็นที่จับตามองของผู้คนและสื่อมวลชนอยู่เสมอ โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาปรากฏตัวพร้อมกับมอเตอร์ไซค์คันโปรด แต่ยังมีก่อนหน้านี้ที่ Bevery Hills อีกด้วย มอเตอร์ไบค์คันโปรด ของเล่นของเบ็กแฮมชิ้นนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า David Beckham’s Super Vintage 93 ซึ่งได้รับการเปิดเผยจากเจ้าของบริษัท Garage Company มิสเตอร์โยชิ โคซากะ ผู้ผลิตมอเตอร์ไบค์วินเทจรุ่นนี้ว่า เบ็กแฮมต้องการรถมอเตอร์ไซด์สไตล์โบราณ และโปรเจคท์นี้ก็ใช้เวลา 1 ปีในการสร้างสรรค์และพัฒนาจนสำเร็จเป็นรูปเป็นร่างอย่างที่ได้เห็นกัน โดยปัจจุบันนี้บนเว็บไซต์ Garage Company ได้เปิดให้ลูกค้าในอเมริกาที่ต้องการมอเตอร์ไซค์วินเทจรุ่นนี้ สั่งทำได้เป็นพิเศษได้ David Beckham’s Super Vintage 93 เป็นรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ ในสไตล์ย้อนยุค ได้รับการประกอบขึ้นจากอะไหล่เทพ ได้แก่ เฟรม Read More …

Top 5 มอเตอร์ไซด์วินเทจ

5 อับดับมอเตอร์ไบค์วินเทจสุดคูล ท่ามกลางตลาดรถมอเตอร์ไซค์ย้อนยุค รถรุ่นใดบ้างที่กำลังฮิตอย่างที่สุด และเท่ห์ที่สุดในช่วงเวลานี้ ถึงแม้ว่าทุกวันนี้จะมีการพัฒนารูปแบบ รุ่น รวมไปถึงนวัตกรรมต่างๆ ของมอเตอร์ไซค์ออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ความสวยงามและความคลาสสิคของมอเตอร์ไซค์ในยุคเก่า ก็ยังคงกรุ่นกริ่นแห่งเสน่ห์ และความดั้งเดิม ชวนให้หลายคนได้หลงใหลอยู่เสมอ ตั้งแต่ดีตจนถึงปัจจุบัน ยิ่งไปกว่านั้น มอเตอร์ไซค์เหล่านี้ยังถือเป็น “ต้นแบบ” ของรถในยุคใหม่ๆ เป็นพิมพ์เขียวที่หาไม่ได้อีกแล้ว 5 อับดับมอเตอร์ไบค์วินเทจสุดคูล นอกจาก 188bet จะเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของชาวเอเชียแล้ว รายชื่อรถมอเตอร์ไซค์อเมริกันที่เรากำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ ก็ยังได้รับความนิยมสูงสุด จากทั้งในเอเชียและรอบโลกในปีที่ผ่านมาเช่นกัน 1. Harley Davidson WLA ฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน ดับบลิวแอลเอ ได้รับการผลิตขึ้นสำหรับใช้ทางการทหารของสหรัฐอเมริกา ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งการออกแบบของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ถูกดีไซน์ให้เหมาะสำหรับการลุยโคลน เพื่อใช้ในการศึกสงครามในสมัยนั้น พร้อมทั้งยังมีระบบไฟแบบ Black Light ที่ช่วยอำพรางตัวในขณะขับขี่ช่วงกลางคืนได้อีกด้วย 2. BMW R50 บีเอ็มดับบลิว ซีรี่ส์ Slash 5’s คือตำนานแห่งรถจักรยานยนต์ เนื่องจากเป็นผลงานที่ได้ชื่อว่ามีความเสถียรที่สุด มีระบบสตาร์ทไฟฟ้า และโช๊คอัพแบบ telescopic แถมยังเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ทำความเร็วได้ถึง Read More …

ตารางผ่อน Stallion Centaur 400 (CT400)

Stallion Centaur 400 (CT400) รุ่น : CT400 ราคา : 109,900 บาท เงินดาวน์ : 20,000 บาท ยอดจัด : 89,900 บาท ดอกเบี้ย : 12% ต่อ ปี ผ่อนชำระ 24 เดือน : 4,650 บาท 30 เดือน : 3,900 บาท 36 เดือน : 3,400 บาท หมายเหตุ – ราคานี่้ยอดกู้ของไฟแนนซ์กรุงศรีออโต้ – เป็นราคาดาวน์สุธิที่ยังไม่รวมค่าทะเบียน/พรบ./ประกันรถหาย – อาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับเครดิตลูกค้า – เงื่อนไขการจองขึ้นอยู่กับทางตัวแทนจำหน่าย

ราคา stallion centaur 400

Specifications ขนาด (L * W * H) (mm): 2185 * 760 * 1125 ฐานล้อ (มม): 1420 ความสูงของเบาะ (mm): 790 ขนาดของยาง: (ด้านหน้า) 100/90-19 (หลัง) 110/90-18 วงล้อ: (ด้านหน้า) 1.85 × 19 (ด้านหลัง) 3.0 × 18 ระบบเกียร์: 5 สปีด สตาร์ท: มือและเท้า พลังงานสูงสุด (กิโลวัตต์ / รอบ / นาที): 19.5 / 7000 แรงบิดสูงสุด (N.m / รอบ / นาที): 30/5500 อัตราส่วนกำลังอัด: Read More …

Thairung Transformer

TR TRANSFORMER MAX รถยนต์หลังคาสูง ที่ออกแบบพัฒนา เพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ด้วยขนาดตัวถังและห้องโดยสารที่กว้างกว่ารถทั่วไปในระดับเดียวกัน สามารถจัดรูปแบบที่นั่งได้หลากหลายตั้งแต่ 5 – 11 ที่นั่ง เพิ่มพื้นที่สัมภาระ และสามารถดัดแปลงให้ใช้งานได้หลายรูปแบบ ราคา Thairung Transformer แต่ละรุ่น   Thairung Transformer 2.5 2WD AT ทรานซ์ฟอร์เมอร์ ปี 2015 ราคา 1,395,000 บาท Thairung Transformer Max 2.5 2WD AT ทรานซ์ฟอร์เมอร์ ปี 2015 ราคา 1,475,000 บาท Thairung Transformer Max 2.5 2WD AT (7 ที่นั่ง) ทรานซ์ฟอร์เมอร์ ปี 2015 ราคา 1,485,000 บาท Thairung Transformer Read More …

ราคา ตารางผ่อน Suzuki Van Van

Suzuki Van Van 125 ราคาเริ่มต้นที่ : 105,000 บาท สเปค Suzuki Van Van 125 เครื่องยนต์ : เบนซิน 4 จังหวะ 1 สูบ SOHC ปริมาตรกระบอกสูบ : 125 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก : 57.0 x 48.8 มม. ระบบระบายความร้อน : ระบายความร้อนด้วยอากาศ ระบบจ่ายน้ำมัน : หัวฉีด ความจุน้ำมัน : 6.50 ลิตร ระบบส่งกำลัง : เกียร์ 6 สปีด ระบบสตาร์ท : สตาร์ทไฟฟ้า ระบบจุดระเบิด : Electronic Ignition Read More …

ราคา Vespa LX150

Vespa LX150 ราคา 114,500 VESPA LX150 3Vie ดีไซน์โดดเด่น โลดแล่นอย่างลงตัว งาน classic ที่สะท้อนถึงความภูมิฐานของผู้ขับขี่ ตามแบบฉบับของเวสป้า ผสานความโมเดิร์นที่มาพร้อมสีเบาะพิเศษที่ได้รับการคัดสรรอย่างลงตัว Vespa LX มีให้เลือกทั้งรุ่นเครื่องยนต์ 125 ซีซี และ 150 ซีซี ที่มีกำลังการขับเคลื่อนอันดีเยี่ยมด้วยนวัตกรรมระบบหัวฉีดอัจฉริยะ ด้วยกลวัตร 4 จังหวะ 3 วาล์ว เปี่ยมสมรรถนะและกำลังบิดอันทรงพลัง ระบายความร้อนด้วยระบบอากาศแบบหมุนวน พร้อมตัวเครื่องที่ลดอัตราการสิ้นเปลืองและลดมลพิษเป็นเลิศ ข้อมมูลจาก http://vespa.co.th/lx-150/